เมนูหลัก  มุมกฏหมายแรงงานใหม่  รวมกฏหมายแรงงาน กฎระเบียบและเงื่อนไขการใช้บริการ

การใช้ประโยชน์จากถ่าน

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

คุณสามารถใช้ประโยชน์จากถ่านที่ติดไฟได้หลายวิธี ซึ่งประโยชน์จากการใช้ถ่านกัมมันต์มีทั้งวิธีการ detoxing และ preventative หลายวิธี  แต่ก็ไม่ได้มีการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ที่พิสูจน์ให้เห็นได้อย่างแน่ชัด  หากคุณกำลังพิจารณาการใช้ถ่านกัมมันต์อยู่ (วิธีการใช้งานบางอย่างไม่เกี่ยวกับการกิน) ให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้แน่ใจว่าใช้มันได้อย่างถูกต้องหรือไม่ และมันไม่มีผลต่อยาใด ๆ ที่คุณกำลังทานอยู่ เนื่องจากคุณสมบัติในการดูดซับสารอาหารมันอาจส่งผลต่อการดูดซึมสารอาหารและยา   ต่อไปเป็นการใช้ประโยชน์จากถ่าน  1. ใช้ขัดฟันให้ขาว ถ่านสามารถดึงคราบจุลินทรีย์และอนุภาคที่เปื้อนฟันของคุณได้ คุณสามารถใช้ยาสีฟันที่มีผงถ่านผสมอยู่หรือคุณสามารถจุ่มแปรงสีฟันเปียกลงในผงถ่าน แต่ควรระมัดระวังเมื่อใช้ผงถ่านเพราะมันสามารถเปื้อนได้ และไม่ควรใช้ถ่านกัมมันต์เป็นเวลานานเนื่องจากยาสีฟันอาจส่งผลต่อเคลือบฟันของคุณ ดังนั้นควรพิจารณาการใช้มันอย่างถี่ถ้วน หากคุณครอบฟันหรืออุดฟันให้ตรวจสอบกับทันตแพทย์ก่อนที่จะใช้เสมอ

  2. ใช้กรองน้ำ  กำถั่ว ถ่านกัมมันต์มักถูกนำมาใช้ในระบบกรองน้ำจากระบบการติดตั้งก๊อกน้ำที่เรียบง่ายไปยังหน่วยกรองภายในบ้าน  ถ่านสามารถลบอนุภาคในน้ำประปาที่สามารถส่งผลกระทบต่อรส กลิ่นและสีของน้ำ เช่นเดียวกับคลอรีน สารกำจัดศัตรูพืช, ตัวทำละลายและสารเคมีอื่น  ตัวกรองถ่านไม่สามารถขจัดเชื้อจุลินทรีย์ โซเดียมหรือฟลูออไรด์ได้  

  3. ใช้บรรเทาแก๊สในกระเพาะและอาการบวม ถ้าคุณมีแนวโน้มที่จะท้องอืดและมีกรดหลังจากรับประทานอาหารบางชนิดการ ใช้ถ่านกัมมันต์กับอาหารก่อนอาจช่วยป้องกันแก๊สในกระเพราะได้ หากปราศจากก๊าซนั้นคุณยังสามารถป้องกันไม่ให้เกิดท้องอืดได้ด้วย

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน