ทั้งสองเส้นของการทำงานของดีเอ็นเอในทิศทางตรงข้ามกับแต่ละอื่น ๆ

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

 ทั้งสองเส้นของการทำงานของดีเอ็นเอในทิศทางตรงข้ามกับแต่ละอื่น ๆ


 ทั้งสองเส้นของการทำงานของดีเอ็นเอในทิศทางตรงข้ามกับแต่ละอื่น ๆ และดังนั้นจึงป้องกันขนาน ที่ติดกับน้ำตาลแต่ละชนิดเป็นหนึ่งในสี่ของนิวคลีโอเบส (ไม่เป็นทางการและเบส ) มันเป็นลำดับของนิวเคลียสทั้งสี่นี้ตามแนวกระดูกสันหลังซึ่งเข้ารหัสข้อมูลทางชีววิทยา ภายใต้รหัสพันธุกรรม , RNAเส้นมีการแปลเพื่อระบุลำดับของกรดอะมิโนที่อยู่ในโปรตีน เส้น RNA เหล่านี้จะถูกสร้างขึ้นครั้งแรกโดยใช้ดีเอ็นเอเป็นแม่แบบในกระบวนการที่เรียกว่าเป็นถอดความ ภายในเซลล์ดีเอ็นเอจัดเป็นโครงสร้างยาวเรียกว่าโครโมโซม ในระหว่างการแบ่งเซลล์โครโมโซมเหล่านี้จะถูกทำซ้ำในกระบวนการของการจำลองดีเอ็นเอให้แต่ละเซลล์มีชุดโครโมโซมที่สมบูรณ์ สิ่งมีชีวิต eukaryotic (สัตว์พืชเชื้อราและprotists )


 ร้านค้าส่วนใหญ่ของดีเอ็นเอของพวกเขาภายในนิวเคลียสของเซลล์และบางส่วนของดีเอ็นเอของพวกเขาในorganellesเช่นmitochondriaหรือคลอโรพลา [175]ในทางตรงกันข้ามโปรคาริโอต (แบคทีเรียและอาร์เคีย ) เก็บ DNA ของพวกเขาเฉพาะในไซโตพลาสซึม. ภายในโครโมโซมโปรตีนโครมาตินเช่นฮิสโตนจะมีขนาดเล็กและจัดระเบียบ DNA โครงสร้างขนาดกะทัดรัดเหล่านี้เป็นแนวทางในการปฏิสัมพันธ์ระหว่าง DNA และโปรตีนอื่น ๆ ช่วยในการควบคุมว่าส่วนใดของ DNA ถูกถอดความ ครั้งแรกของดีเอ็นเอที่แยกได้จากฟรีดริชมีชอร์ใน 1869 โครงสร้างโมเลกุลของมันถูกระบุโดยเจมส์วัตสันและฟรานซิสคริกในปี 1953 ซึ่งมีรูปแบบการสร้างความพยายามที่ถูกชี้นำโดยการเลี้ยวเบนรังสีเอกซ์ข้อมูลที่ได้มาโดยRosalind แฟรงคลิน 


 


สนับสนุนบทความโดย psthai888


เว็บ สล็อตออนไลน์


 


 


 


 การจัดหมวดหมู่ บทความหลัก: การจำแนกทางชีวภาพ ลำดับชั้นของทางชีวภาพการจัดหมวดหมู่ 's แปดที่สำคัญการจัดอันดับการจัดหมวดหมู่ ชีวิตแบ่งออกเป็นโดเมนซึ่งแบ่งย่อยออกเป็นกลุ่มเพิ่มเติม การจัดอันดับเล็กน้อยระดับกลางจะไม่แสดง สมัยโบราณ ความพยายามครั้งแรกที่รู้จักกันในการจำแนกสิ่งมีชีวิตได้ดำเนินการโดยนักปรัชญาชาวกรีกอริสโตเติล (384–322 ก่อนคริสต์ศักราช) ซึ่งจำแนกสิ่งมีชีวิตทั้งหมดที่รู้จักในเวลานั้นทั้งพืชหรือสัตว์ตามความสามารถในการเคลื่อนย้าย นอกจากนี้เขายังโดดเด่นสัตว์ด้วยเลือดจากสัตว์ที่ไม่มีเลือด (หรืออย่างน้อยไม่มีเลือดแดง) ซึ่งสามารถเปรียบเทียบกับแนวคิดของสัตว์มีกระดูกสันหลังและสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังตามลำดับและแบ่งสัตว์เลือดออกเป็นห้ากลุ่ม: สัตว์สี่เท้า viviparous ( สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ) สัตว์เลื้อยคลานและสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ ), นก, ปลาและปลาวาฬ


 สัตว์ที่ไม่มีเลือดก็ถูกแบ่งออกเป็นห้ากลุ่ม ได้แก่ เซฟาโลพอดครัสเตเชียนแมลง (ซึ่งรวมถึงแมงมุมแมงป่องและตะขาบนอกเหนือไปจากสิ่งที่เรานิยามว่าเป็นแมลงในปัจจุบัน) สัตว์ที่มีเปลือก (เช่นหอยส่วนใหญ่และechinoderms ) และ " โซโลฟี " (สัตว์ที่มีลักษณะคล้ายพืช) แม้ว่าอริสโตเติลทำงานในสัตววิทยาไม่ได้ผิดพลาด แต่เป็นการสังเคราะห์ทางชีววิทยาครั้งยิ่งใหญ่และยังคงเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดในหลายศตวรรษหลังจากการตายของเขา [178] Linnaean การสำรวจทวีปอเมริกาพบพืชและสัตว์ใหม่จำนวนมากที่ต้องการคำอธิบายและการจำแนกประเภท ในส่วนหลังของศตวรรษที่ 16 และจุดเริ่มต้นของวันที่ 17 การศึกษาสัตว์อย่างระมัดระวังเริ่มขึ้นและค่อยๆขยายออกไปจนกระทั่งมันได้มีองค์ความรู้เพียงพอที่จะใช้เป็นพื้นฐานทางกายวิภาคสำหรับการจำแนกประเภท ในช่วงปลายปี 1740 Carl Linnaeus ได้แนะนำระบบการตั้งชื่อทวินามของเขาสำหรับการจำแนกสายพันธุ์ Linnaeus พยายามที่จะปรับปรุงการจัดองค์ประกอบและลดความยาวของชื่อที่ใช้หลายคำก่อนหน้านี้โดยการยกเลิกสำนวนที่ไม่จำเป็นแนะนำคำศัพท์ใหม่และนิยามความหมายของพวกเขาอย่างแม่นยำการจำแนกประเภท Linnaean มีแปดระดับ: โดเมน, ราชอาณาจักร, phyla, คลาส, คำสั่ง, ครอบครัว, สกุลและสปีชีส์

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน